Cách tạo một trang web miễn phí với Blogspot

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo một trang web miễn phí trên blogspot, bạn không cần phải mua tên miền và dịch vụ lưu trữ. Blogspot là một nền tảng cho phép bạn xây dựng và lưu trữ trang web miễn phí, nó do Google sở hữu để bạn không phải lo lắng về thời gian máy chủ và các vấn đề khác. Hơn nữa, có hàng ngàn mẫu blogger miễn phí mà bạn có thể sử dụng để cung cấp một cái nhìn chuyên nghiệp cho trang web của bạn. Hãy bắt đầu với hướng dẫn từng bước để tạo một trang web miễn phí.

Bước 1: Đăng nhập vào Blogger

Truy cập http://www.blogger.com/home và đăng nhập bằng id và mật khẩu gmail của bạn, nếu bạn không có tài khoản thì bạn có thể tạo nó miễn phí bằng cách nhấp vào nút Đăng ký Đăng ký ở trên cùng bên phải góc như trong ảnh chụp màn hình dưới đây. Blogger thuộc về Google, vì lý do bạn sẽ cần một tài khoản gmail để xây dựng một trang web trên blogspot.

Bước 2: Xác nhận hồ sơ của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc đăng nhập bằng thông tin đăng nhập gmail của mình, bạn sẽ thấy một màn hình như màn hình bên dưới. Nhấp vào trên Tiếp tục để Blogger Blogger.

Bước 3: Tạo một Blog mới

Bước 4: Cung cấp tên miền và tiêu đề của Website Website

Trong bước này, bạn sẽ cần cung cấp tiêu đề và địa chỉ trang web của bạn. Ví dụ: Nếu bạn muốn xây dựng một trang web trên sách thì Địa chỉ (Nó còn được gọi là Tên miền và URL của trang web) có thể là bestbooks.blogspot.com hoặc itbooks.blogspot.com và tiêu đề có thể là Blog Sách CNTT tốt nhất. Bạn phải biết rằng vì các tên miền này là miễn phí, nên chúng sẽ được gắn với blogspot.com theo mặc định. Blogspot, cũng cung cấp cho chúng tôi tùy chọn có tên miền tùy chỉnh và chúng tôi sẽ xem cách thêm tên miền tùy chỉnh trong hướng dẫn này sau.

Tên miền phải là duy nhất để có thể tên miền bạn muốn chọn đã được đăng ký. Trong trường hợp đó, bạn phải thử một tên miền khác cho đến khi trừ khi dấu tick màu xanh xuất hiện ở phía bên phải của trường Địa chỉ như bên dưới.

Sau khi hoàn thành, hãy chọn một mẫu (bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào tại thời điểm này, bạn sẽ có thể thay đổi mẫu này sau bất kỳ lúc nào, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó) và nhấp vào Tạo Blog!

Bước 5: Bắt đầu viết blog

Bằng cách hoàn thành bước 4, bạn sở hữu thành công một trang web miễn phí. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu đăng bài viết / bài viết, nhấp vào bắt đầu viết blog!

Bước 6: Truy cập trang web của bạn

Cung cấp địa chỉ trang web của bạn trong trình duyệt và nhấn enter. Bạn sẽ được trình bày với một trang web mà bạn sở hữu !!. Ban đầu, bạn có thể không thích giao diện và bố cục nhưng chúng tôi chưa hoàn thành hướng dẫn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng cách để điều chỉnh trang web của bạn, để làm cho nó trông đẹp và chuyên nghiệp.

Xuất bản một bài viết / bài viết trên trang web blogspot

Vì bạn đã tạo thành công một trang web trên blogspot, bây giờ bạn có thể bắt đầu đăng bài viết trên trang web mới của mình. Tham khảo ảnh chụp màn hình bên dưới. Viết nội dung, tiêu đề và nhấn Xuất bản để xuất bản bài.

Khi bạn nhấp vào xuất bản, nó sẽ yêu cầu bạn chia sẻ nội dung trên Google+, bạn có thể muốn làm như vậy vì nó sẽ trở thành một nguồn lưu lượng truy cập tốt cho trang web mới tạo của bạn.

Đặt cấu trúc permalink mong muốn trong Blogspot?

Bạn có thể tự hỏi permalink là gì – Nó một liên kết (Địa chỉ mà bạn nhập trong trình duyệt để xem bài đăng của bạn) đến bài đăng / bài viết của bạn

Có hai lựa chọn có sẵn khi bạn viết một bài.

Tự động liên kết: Blogger sẽ tự động tạo permalink cho bài đăng hiện tại, dựa trên tiêu đề được cung cấp trong phần tiêu đề.

Thay đổi giao diện trang web của bạn

Bạn có thể muốn thay đổi giao diện trang web của mình, bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng cách thay đổi mẫu của trang web.

Bạn sẽ được trình bày với một bộ sưu tập các mẫu. Chọn một cái mà bạn thích, nhấp vào nút áp dụng mẫu, được cung cấp bên dưới mỗi mẫu trong thư viện. Ngoài ra, có rất nhiều trang web từ đó bạn có thể tải xuống mẫu trang web phổ biến và ưa nhìn miễn phí. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số trong những trang web này trong phần tiếp theo.

 

Tải xuống bản sao lưu mẫu hiện có và tải mẫu mới lên blogger

Truy cập Blog của tôi »Mẫu, bạn sẽ tìm thấy nút Sao lưu / Khôi phục, nhấp vào nó như thể hiện trong ảnh chụp nhanh bên dưới. Trong màn hình tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn duyệt mẫu mới hoặc bạn có thể tải mẫu hiện có về máy cục bộ.

tìm các mẫu miễn phí bên ngoài Blogger: Nếu bạn không tìm thấy mẫu trang web phù hợp trong thư viện Bloggers thì bạn có thể lấy các mẫu miễn phí từ trang web – http://btemsheet.com/, ngoài ra, bạn có thể tự mình tìm các mẫu blogspot miễn phí bằng cách tìm kiếm miễn phí người viết blog mẫu trên Google. Chọn mẫu và tải xuống tệp zip từ trang web. Giải nén tệp zip, trong thư mục giải nén bạn sẽ tìm thấy tệp XML, đây là tệp bạn sẽ cần trong khi tải mẫu lên Blogspot.

Tải lên mẫu mới 

Khi bạn đã nhấp vào nút sao lưu / khôi phục như trong hình trên, bạn sẽ nhận được bên dưới màn hình. Từ đây, bạn có thể tải xuống bản sao lưu của mẫu hiện có và để tải lên mẫu mới, duyệt tệp XML và nhấp vào Tải lên. Nó có thể yêu cầu bạn cho các widget, nhấp vào Keep Widgets.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here