Cách cập nhật bài viết từ Blogger sang WordPress

BlogSpot là một nền tảng tốt để bắt đầu viết blog nhưng khi bạn đang tìm kiếm một tên tuổi hoặc sự nghiệp trong lĩnh vực viết blog, WordPress là lựa chọn tốt nhất cho nền tảng blog của bạn. Một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn có thể bị mắc kẹt với BlogSpot là vì bạn không biết cách bạn có thể chuyển sang WordPress.

Tôi đã chia sẻ một hướng dẫn hoàn chỉnh về WordPress và đây là những video sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thứ về WordPress. Khi bạn đã quen với WordPress (Điều này thật dễ dàng), nhiệm vụ tiếp theo là chuyển blog BlogSpot của bạn sang WordPress. Bây giờ nếu bạn có một blog BlogSpot mới với vài bài đăng và lưu lượng truy cập hàng ngày dưới 25-30, bạn không cần phải lo lắng về việc biến nó thành một công cụ tìm kiếm thân thiện.

Bạn chỉ có thể nhập các bài đăng trên blog BlogSpot của mình vào WordPress, xóa blog BlogSpot của bạn và bắt đầu viết blog trên nền tảng WordPress. Hướng dẫn đơn giản này sẽ giúp bạn nhập tất cả Bài đăng, nhận xét và người dùng từ blog Blogger của bạn sang WordPress.

Nhiều blogger đã chuyển từ BlogSpot sang WordPress, thích chuyển tất cả nội dung của họ từ blog BlogSpot sang WordPress. Bạn có thể muốn bắt đầu một cái mới thật tốt nhưng nếu bạn đang có lưu lượng truy cập trên blog của mình, thì đó là một ý tưởng hay để chuyển mọi thứ sang WordPress. Sau đó, bạn có thể xóa tất cả những bài đăng mà bạn cảm thấy đã lỗi thời hoặc không theo tiêu chuẩn hiện tại của bạn.

Hướng dẫn nhập bài từ Blogger vào WordPress:

Vì vậy, tôi cho rằng bạn đã sẵn sàng, đăng nhập vào blog WordPress mới của bạn và cũng đăng nhập vào tài khoản Blogger của bạn. Một điều bạn cần làm, nếu bạn đang sử dụng tên miền tùy chỉnh BlogSpot, hãy đảm bảo bạn hoàn nguyên về tên miền BlogSpot mặc định.

Bạn luôn có thể thêm tên miền tùy chỉnh một lần nữa vì mục đích truyền nước trái cây liên kết và để Google xử lý chuyển hướng 301. (Sửa chữa permalink là cho chủ đề khác nhau).

Khi bạn đã ở trong bảng điều khiển WordPress, nhấp vào Công cụ> Nhập và nhấp vào Blogger.

Điều này sẽ nhắc bạn cài đặt một plugin sẽ xử lý các bài đăng, nhận xét và người dùng nhập từ blog BlogSpot của bạn sang blog WordPress.

Vì vậy, khi bạn đã cài đặt, nhấp vào Kích hoạt và chạy trình nhập:

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ có tùy chọn tải lên tệp XML của BlogSpot. (Tôi sẽ chỉ cho bạn cách xuất blog blogSpot của bạn sau hình ảnh này.

Làm cách nào để xuất blog BlogSpot ở định dạng XML?

Đăng nhập vào blog BlogSpot của bạn và nhấp vào Cài đặt> Khác. Nhấp vào Xuất blog dưới các công cụ blog (Tham khảo ảnh chụp màn hình bên dưới để hiểu rõ hơn).

Điều này sẽ mở một dấu nhắc cho biết một cái gì đó như:

Xuất blog của bạn sang định dạng xuất Blogger Blogger. Bạn có thể làm điều này để chuyển blog của bạn sang một dịch vụ viết blog khác hoặc đơn giản là để lưu trữ blog của bạn trên ổ cứng của riêng bạn. Đừng lo lắng, blog của bạn sẽ vẫn còn trên Blogger cho đến khi bạn xóa nó.

Nhấp vào Tải xuống blog và điều này sẽ bắt đầu tải xuống blog blogspot của bạn ở định dạng .xml.

Bây giờ hãy quay lại blog WordPress của bạn, duyệt tệp Xml đã tải xuống & clixk trên tệp tải lên & nhập. Điều này sẽ bắt đầu quá trình nhập bài đăng, nhận xét, hình ảnh và liên kết của bạn. (Điều này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào kích thước của blog BlogSpot của bạn)

Quá trình này rất đơn giản và tính năng nhập WordPress cũng làm cho nó trở nên quá dễ dàng đối với những người không chuyên về công nghệ. Khi tất cả các bài đăng và nhận xét trên blog của bạn được di chuyển, bạn có thể liên kết người dùng với họ. Tôi cũng đề nghị bạn, đi đến Bài viết> Danh mục và nhấp vào Danh mục để chuyển đổi thẻ và chuyển đổi tất cả các danh mục thành thẻ.

Vì các nhãn Blogger đã nhập được sử dụng làm danh mục WordPress và tôi chỉ muốn giữ một vài danh mục để có cấu trúc và thẻ tốt hơn cho nhãn. Trong vài phút, blog WordPress mới của bạn sẽ sẵn sàng và sẵn sàng với tất cả các bài đăng và nhận xét.

Nếu đôi khi, nhà nhập khẩu của bạn bị kẹt hoặc không nhập tất cả các bài đăng hoặc nhận xét, tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin tự tử WP và kết xuất tất cả các bài đăng và nhận xét từ blog WordPress và xác thực lại và bắt đầu lại quy trình nhập.

Đôi khi, toàn bộ quá trình này nghe có vẻ táo tợn và ít kỹ thuật, trong trường hợp đó, bạn có thể tận dụng BlogSpot của tôi vào dịch vụ di chuyển WordPress. Mặc dù, nếu bạn đã quen thuộc với các bí quyết cơ bản của BlogSpotWordPress, thì việc nhập Blogger vào WordPress won đã là một quá trình khó khăn với bạn.

Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn với một quy trình nhập khẩu hoàn chỉnh. Nếu bạn thích bài viết, don Hãy quên chia sẻ nó với những người khác. Nếu bạn có bất kỳ truy vấn nào liên quan đến việc nhập từ BlogSpot sang WordPress. Hãy đặt câu hỏi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here