9 Thủ thuật SEO Blogspot cho người mới dùng

Chúng ta đã có đủ cuộc trò chuyện về BlogSpot hoặc WordPress và vì một lý do tôi không thích Google như Blogspot là vì giới hạn tối ưu hóa nó cho công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều hướng dẫn SEO BlogSpot mà bạn sẽ tìm thấy trên Internet và nhiều trong số chúng có liên quan đến chỉnh sửa mẫu và tất cả, nhưng trong WordPress, các plugin giúp tối ưu hóa blog của bạn dễ dàng hơn.

Nhưng dù sao, tôi không ở đây để làm bạn bè Blogspot thất vọng. Thay vào đó, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo SEO BlogSpot thú vị sẽ giúp bạn có được thứ hạng tốt hơn. Blog-Spot là một nền tảng viết blog miễn phí, nó luôn là một nền tảng ưa thích để bắt đầu viết blog và tìm hiểu những điều cơ bản.

Google Blogger là công cụ xuất bản web miễn phí và dễ sử dụng. Nhiều blogger ban đầu sử dụng Blogger và sau đó Di chuyển sang WordPress phàn nàn về việc thiếu các mẫu chính thức, thân thiện với bài đăng, plugin, v.v. phương tiện miễn phí cho kinh doanh trực tuyến. Vì vậy, ở đây tôi đã thu thập một số mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho các blog Blogspot được sắp xếp không theo thứ tự.

Blogspot SEO: Mẹo và thủ thuật hữu ích

Định dạng lại url của bài viết

Permalink đóng một vai trò lớn trong xếp hạng công cụ tìm kiếm của bài viết của bạn. Có một số quy tắc mà mọi người nên tuân theo cho permalinks Blogspot:

  • Giữ số lượng ký tự trong tiêu đề bài viết là 50
  • Xóa các từ dừng khỏi permalink (Ví dụ: A, An, The)

Trong khi viết một bài đăng trên blog, bạn có tùy chọn để chỉnh sửa permalink. Chỉ cần sử dụng nó để chỉnh sửa permalink của bạn và loại bỏ các từ dừng. Một ý tưởng tốt là chỉ sử dụng Từ khóa trong permalink của bạn. (Don Tiết làm cho nó trông có vẻ spam). Trong khi viết bài đăng trên blog, bạn có tùy chọn trong bảng bên phải để giữ cho nó tự động permalink hoặc permalink thủ công. Đơn giản chỉ cần chọn permalink thủ công và chỉnh sửa nó theo mong muốn của bạn. Kiểm tra ảnh chụp màn hình này ví dụ:

Duy trì mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa là một khía cạnh quan trọng để xếp hạng tốt hơn. Quá ít sẽ dẫn đến việc xếp hạng ít hơn và nhồi nhét từ khóa của bạn sẽ dẫn đến tối ưu hóa quá mức. Tôi thường duy trì tỷ lệ 2% / bài. Mặc dù vậy, bạn có thể chọn mật độ từ khóa cho Blogpost SEO của mình, tài khoản phù hợp với bạn. Xuất bản bài viết liên quan đến tiêu đề bài viết và bao gồm các từ khóa cần thiết trong bài viết. Không bao giờ nhồi nhét từ khóa để thao túng công cụ tìm kiếm. Nhưng sau khi viết xong, bạn có thể phân tích toàn bộ bài đăng để tìm ra các vị trí phù hợp nơi các từ khóa có thể được chèn an toàn mà không làm người đọc mất tập trung.

Đọc thêm về từ khóaLàm thế nào để mật độ từ khóa tối ưu tốt hơn

Viết bài đúng nhãn và các bài viết liên quan với nhau

Nhãn thêm vào mật độ từ khóa của bài viết. Các nhãn nên được mở rộng hơn là đưa chúng vào danh mục hẹp duy nhất. Tôi sẽ giải thích điểm này bằng một ví dụ. Hãy xem xét một tình huống khi bạn đăng bài về Google Chrome và đưa chúng vào nhãn phần mềm Windows hoặc trình duyệt. Tại đây, bạn sẽ bỏ lỡ các từ khóa như trình duyệt Chrome, Google chrome, v.v … nếu không sẽ thêm vào mật độ từ khóa của toàn bộ bài đăng. Nhãn cũng ảnh hưởng đến các tiện ích bài đăng liên quan trong Blogger. Và nếu có quá nhiều bài đăng được gắn nhãn tương tự, nó sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp các bài viết trong các bài đăng liên quan.

Định dạng tiêu đề bài viết Blogspot/Blogger

Khi chúng ta nói về BlogSpot SEO, tiêu đề bài viết đóng vai trò chính. Tiêu đề bài viết Blogger thường được theo sau bởi tiêu đề trang chủ. Có một cái nhìn vào hình ảnh hiển thị dưới đây.

Ở đây, tiêu đề bài viết nên là thành phố của tình yêu (đường dài)! Sầu. Nhưng tiêu đề được bao gồm trong tiêu đề trang chủ Vẫn còn ở Berlin, và điều này sẽ gây hại cho sự thân thiện với SEO của tiêu đề bài viết. Dưới đây là cách khắc phục điều này. Chuyển đến Blogger chỉnh sửa HTML> tìm phần mã

 <title><data:blog.pagetitle/></title> 

và thay thế nó bằng

 <b:if cond= ‘data:blog.pageType == &quot;index&quot;’>
<title><data:blog.title/></title>
<b:else/>
<title><data:blog.pageName/></title>
</b:if> 

Bây giờ các trang cá nhân sẽ có tiêu đề bài viết chính nó.

Định dạng hình ảnh Blogspot cho SEO

Chúng tôi đã chia sẻ một bài viết chi tiết về tối ưu hóa hình ảnh cho SEO và cơ sở tối ưu hóa hình ảnh của bạn trên BlogSpot bằng cách thêm thẻ alt và thẻ tiêu đề trong mỗi hình ảnh. Trong WordPress, điều này có thể dễ dàng đạt được bằng cách sử dụng các plugin nhưng trong BlogSpot, điều này cần phải được thực hiện thủ công. Bạn nên chèn chúng thủ công sau khi tải lên từng hình ảnh

Cung cấp thẻ meta

Thẻ meta là các thẻ HTML được tạo bởi các công cụ tìm kiếm để xác định tiêu đề, mô tả và các chi tiết khác của URL. Họ không có nhiều ảnh hưởng đến tìm kiếm như trước đây, nhưng sẽ tác động nhẹ đến các từ khóa được nhắm mục tiêu.

Cung cấp tiêu đề, mô tả và văn bản chân trang tốt

Tiêu đề, chân trang và mô tả đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mỗi blog. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu, một số từ khóa đảm bảo rằng bạn đã bao gồm các từ khóa đó trong các vị trí được đề cập ở trên.

Nofollow liên kết ngoài

Nofollow là một thuộc tính HTML được chỉ định trên các siêu liên kết để chặn lợi thế của công cụ tìm kiếm của các liên kết bên ngoài trong một trang web. Trong Blogger, bạn có thể chọn phần HTML của cửa sổ bài đăng và thêm thuộc tính rel = ‘n nollowollow ngay sau URL để ngăn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu một liên kết cụ thể

Định dạng phần bình luận

Phần Bình luận không được theo dõi và kiểm duyệt để tránh bình luận spam. Cố gắng bao gồm các từ khóa bài viết khi bạn đang trả lời bình luận của độc giả. Điều này cũng sẽ thêm vào tổng mật độ từ khóa của bài viết. Vì Google đã tích hợp biểu mẫu nhận xét của Google cộng với BlogSpot, tôi khuyên bạn nên kích hoạt nó. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được sự tương tác và chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội cao hơn cho bài đăng của mình.

Blogspot là nền tảng viết blog cho bé Google Google và nếu bạn làm đúng, có lẽ bạn sẽ làm tốt về lưu lượng truy cập. Luôn luôn có được quyền cơ bản của bạn.

Tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về SEOSpot SEO, mặc dù đề xuất của tôi là khi bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng với Blog và có đủ kinh nghiệm về BlogSpot, hãy chuyển sang WordPress. Dưới đây là một hướng dẫn tuyệt vời cho WordPress, nó sẽ giúp bạn bắt đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here