Câu hỏi sẽ đặt ra với chúng ta là làm thế nào để tạo một tập tin thư mục .Rar hoặc Zip Shape. Làm thế nào để tạo một tập tin hoặc thư mục nén với đuôi .rar và zip ( có thể sử dụng mật khẩu sau khi nén ) bằng cách sử dụng ứng dụng phần mềm Winrar.

Chắc chắn bạn thường xuyên gặp phải các tập tin được nén lại dưới dạng đuôi Rar hoặc Zip. Các tập tin này thực sự là một kho lưu trữ của các tập tin thông thường như Word, Excel, tập tin hình ảnh hay pdf. Với một file có kích thước lớn sau khi giải nén tệp qua rar hoặc zip kích thước của nó sẽ nhỏ đi hơn rất nhiều và có thể chia sẻ một tệp tin rar ấy để đăng tải lên mạng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tạo tập tin thư mục nén với Rar hoặc Zip Shapes

Các tệp sau khi giải nén với đuôi rar sẽ phải mở bằng ứng dụng Winrar, trong khi các tệp có định dạng zip có thể được mở mà không cần cài đặt các ứng dụng  winrar. NHiều ưu điểm của các ứng dụng winrar, có thể nén các tệp dưới hai dạng tệp rar và zip, có thể tạo mật khẩu trên tệp .rar để bảo mật tài nguyên của mình cũng như thực hiện cài đặt và các thiết lập khác trên winrar.

Một trong số chúng ta vẫn còn mập mờ với việc nén thư mục, tệp tin hay còn gọi là file, vậy nên sau đây cũng có một bài hướng dẫn đến chúng ta, những người chưa biết đến ứng dụng cực kì lợi ích này.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1. Trước tiên, không thể thiếu là cài đặt ứng dụng Winrar: Tại Đây
Bước 2. Sau khi tiến hành các bước cài đặt Winrar.
Hãy xem đến các bước để bạn có thể nén được một thư mục bằng Winrar nhé.
Đầu tiên, phải chắc chắn rằng tất cả các tệp tin ( file ) muốn nén phải nằm trong một thư mục cần được nén.
VD: Thư mục About Document chưa các file con.

Tạo tập tin thư mục nén với Rar hoặc Zip Shapes

Để nén được, tệp này chỉ cần ra Thư mục chính và chuột phải vào thư mục chọn Add to Archive..

Tạo tập tin thư mục nén với Rar hoặc Zip Shapes

Sau đó hãy TÙY CHỌN các cài đặt theo ý của bạn và bấm OK để tạo thư mục nén đuôi .rar từ winrar nhé.

Tạo tập tin thư mục nén với Rar hoặc Zip Shapes

Đến đây đã xong, bạn đã có thể tạo cho mình một thư mục nén với Winrar có đuôi .rar nhẹ hơn kích thước ban đầu của thư mục của mình để tiện lợi chia sẽ file lên mạng mà không lo về kích thước dung lượng của file.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here