SEO Blogspot Trong Bài Viết

Ở bài trước 5 THỦ THUẬT SEO BLOG CƠ BẢN NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU mình đã chia sẻ một số hình thức SEO cơ bản khi mới bắt đầu SEO cho blog của bạn qua nền tảng blogspot blogger của google. Không dừng lại đó, ở bài viết này mình tiếp tục chia sẻ một số kiến thức SEO mình đang sử dụng trong bài viết của mình[ Lưu ý: đây là mình sử dụng cho trên nền tảng blogspot blogger]. Không nói nhiều để mất thời gian của cả hai mình xin vào vấn đề chính nhé.

Thu Thuat SEO Blogspot Trong Bai Viet Hieu Qua Nhat

 

Một Số Hình Thức SEO Blogspot Blogger Trong Bài Viết

1. Nội Dung Bài Viết

Đây là một yếu tố quan trọng để bạn bắt đầu SEO các bài viết của bạn, nội dung có thể bạn lấy lại ý tưởng của người khác 10-20% nhưng đừng lạm dụng nó. Hoặc có thể bạn nên tự viết nội dung cho bài viết của mình muốn hướng tới vấn đề bạn sắp viết. Khuyến khích đừng nên lạm dụng đi copy lại bài viết của người khác, điều đó không khiến bạn lên được TOP. Trong nội dung bài viết bạn nên viết một cách theo quán tính nhất, nhiều sẽ cải thiện.

2. Mật Độ Từ Khóa

Trong bài viết, mật độ từ khóa lặp đi lặp lại liên tục một vấn đề cũng dễ khiến bài viết của bạn lên top của công cụ tìm kiếm nhé.
Tuy nhiên cũng phải trình bày đúng cách để tránh gây mất thiện cảm cho người đọc.

3. Kết Hợp SEO Blogspot Bài Viết Với Hình Ảnh – Video

Trong bài viết, không chỉ có các đoạn văn bản, bao giờ cũng nên kèm một số hình ảnh một mặt để tạo cảm giác thân thiện với khách hàng, cảm giác gợi tả vấn đề và để SEO tốt hơn. Và nên nhớ tên file ảnh cũng nên có từ khóa về bài viết bạn muốn viết.

Thu Thuat SEO Blogspot Trong Bai Viet Hieu Qua Nhat
Và trong các hình ảnh mà bạn đặt trong blog cũng nên đặt các title cho nó để tăng khả năng SEO cho blogspot blogger bằng cách.
Bước 1: Các bạn chọn  Ô Thuộc Tính
Thu Thuat SEO Blogspot Trong Bai Viet Hieu Qua Nhat
 
Bước 2: Các bạn điền tiêu đề bài viết với
  • Văn bản tiêu đề: Điền có dấu
  • Văn bản thay thế: Điền không dấu

 

Thu Thuat SEO Blogspot Trong Bai Viet Hieu Qua Nhat

4. Tạo Các Backlink Ở Nhiều Nơi Và Ở Trong Bài Viết.

Việc tạo các backlink để trỏ về bài viết của website, blog là điều thiết yếu nhất để giúp bạn có traffic cũng như là nâng lượng truy cập dễ đưa bạn lên top nếu bài viết của bạn được đọc giả ghé thăm nhiều. Bạn có thể chia sẻ bài viết của bạn ở các trang xã hội như facebook, twitter, intargram hay pinterest, hay các diễn đàn lớn… để tăng lượt truy cập vào bài viết của bạn.
Và trong bài viết, bạn cũng nên tạo các backlink đến các bài viết liên quan để dẫn đọc giả truy cập vòng trong blog, website của bạn, tăng thời gian người đọc ở website của bạn.
Thu Thuat SEO Blogspot Trong Bai Viet Hieu Qua Nhat

5. Tạo URL Thân Thiện Cho Bài Viết

Tạo một url thân thiện ngắn gọn cho bài viết cũng giúp bài viết của bạn lấy điểm người đọc.
Bằng cách

  • Các bạn chọn  Liên Kết Cố Định Tùy Chỉnh
  • Điền liên kết của bạn giữa các chữ có dấu – cho thân thiện

 

Thu Thuat SEO Blogspot Trong Bai Viet Hieu Qua Nhat

6. Điền Mô Tả Tìm Kiếm.

Điền mô tả tìm kiếm cho bài viết của bạn để giúp công cụ tìm kiếm tìm và lọc bài viết liên quan, từ khóa liên quan đến bài viết của bạn để đưa bài viết của bạn đến thông tin gần nhất mà người đọc tìm kiếm.

Thu Thuat SEO Blogspot Trong Bai Viet Hieu Qua Nhat
Lưu ý: Mô tả bằng các từ khóa liên quan đến vấn đề nhất nhé.

Lời Kết

Bên trên là các kinh nghiệm mình đang dùng để SEO cho blogspot blogger của mình. Mong là sẽ giúp ích cho các bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc Các Bạn Thành Công

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here